7 năm chồng không chịu đi làm

Cuộc sống chúng tôi không quá khổ sở nhưng cũng không dư giả. Chồng nghỉ làm trước khi cưới để làm chung với anh chị rồi không thành công nên nghỉ luôn, sau đó anh ở nhà bán hàng online.

Tôi làm cho một công ty tư nhân, lương tháng chỉ tầm 5 triệu, mỗi tháng có thêm phần doanh số nữa nên cũng được từ 8 tới 15 triệu tùy tháng, cũng có tháng chỉ thêm được vài triệu. Vợ chồng tôi cưới nhau được 7 năm, có một bé gái 6 tuổi và bé trai 3 tuổi. Mấy năm đầu cưới nhau chúng tôi vẫn qua làm phụ các anh chị chồng, có thêm thu nhập từ khoản đó. Sau này các anh chị cũng thuê người cố định nên việc ít đi. Chồng tôi vẫn không chịu đi làm, bán hàng online tháng nào nhiều được 5 triệu, tháng ít được vài triệu, thời gian rảnh rất nhiều nhưng không chịu làm thêm việc gì, chỉ ở nhà chơi game và đón con. Bình thường anh ở nhà tắm rửa cho con và cho tụi nhỏ ăn uống, còn lại việc nhà hay dọn dẹp gì phải tôi nói anh mới làm. Anh còn thường xuyên đi nhậu từ 9 giờ tối tới 2,3 giờ sáng hôm sau, có khi trễ hơn.

Tôi rất chán nản và mệt mỏi vì tình trạng của anh như vậy, ba mẹ chồng hay anh chị chồng góp ý anh đều để ngoài tai. Chúng tôi cãi nhau rất nhiều cũng không được gì, hôm sau anh vẫn như thế. Bình thường anh ít nói, chỉ nói nhiều với bạn nhậu, ở nhà cũng ít nói, chỉ cắm đầu vào game và không để ý gì khác. Tính tôi thì mọi người đánh giá là hòa đồng và nhanh nhẹn, tôi có thể làm nhiều việc cùng lúc hay phụ việc anh chị chồng bất cứ lúc nào để kiếm tiền thêm cho gia đình. Ba mẹ chồng và các anh chị bên chồng đều rất thương tôi.

Người ngoài ai cũng ngán ngẩm và chán nản khi nhắc tới anh vì thấy anh lúc nào cũng như thế, ba mẹ vợ hay anh chị em bên vợ qua chơi anh vẫn chơi game như bình thường. Nhắc anh làm gì anh mới làm, không tự giác. Tôi không muốn nói tới anh nữa, gần như không ai muốn nói nữa luôn. Tôi và gia đình cũng tạo điều kiện cho anh đi học thứ anh thích hoặc làm việc anh muốn rồi, có điều đi tới đâu anh lại kết thêm bạn nhậu và ăn nhậu tới đó, không thay đổi.

Tôi cảm giác anh coi bạn nhậu hơn gia đình, vợ con muốn anh làm gì phải nhắc đi nhắc lại anh mới làm, còn bạn nhậu gọi là anh đứng lên đi liền, rất nhiệt tình. Anh ăn nhậu tới khuya rồi về ngủ, sáng dậy đưa 2 đứa đi học và về ngủ lại tới trưa, trưa dậy ăn uống xong lại chơi game, chơi xong chiều lại đón con, tối nếu không đi nhậu thì anh chơi game tới khuya, ngày nào cũng như thế. Tôi muốn ly dị nhưng ba mẹ chồng từng khuyên bỏ qua vì con cái, giờ tôi chán rồi, nên làm sao đây?

Diệp

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Nguồn: Vnexpress

2019-11-09T01:13:12+00:00

Leave A Comment