Muốn ly hôn anh chồng nhu nhược

Tôi 29 tuổi, chồng 33 tuổi, cưới nhau do sự ép buộc từ mẹ tôi và anh em nhà chồng.

Gia đình tôi thuộc diện khó khăn, bố ốm đau không làm được việc, chỉ ở nhà, dưới tôi còn hai em gái. Mẹ nói tôi không lấy anh là mẹ sẽ bỏ đi vì chỉ nghe anh, em nhà chồng cũng nói ngọt, tôi cố gắng giải thích mà mẹ bỏ ngoài tai. Tôi lấy chồng khi 23 tuổi vì không muốn các em phải nghỉ học nếu mẹ đi thật. Gia đình chồng có 3 anh em, chồng tôi là con thứ hai, trên có anh nữa đã có gia đình và ở xa, thỉnh thoảng mới về, dưới có em gái rất đanh đá. Mẹ tôi không biết bố anh bị động kinh, gia trưởng, mẹ anh khó tính.

Vợ chồng tôi đều hiền, ít nói. Khi tôi mang bầu 4 tháng có sự hiểu lầm giữa tôi và gia đình chồng, em chồng vu oan rằng tôi nói xấu bố mẹ chồng, sau đó em xưng mày tao rồi định tát, đạp tôi. Tôi nín nhịn, xin lỗi để cho qua chuyện. Một năm ở nhà chồng tôi phải nhịn rất nhiều, bao lần bố chồng lên cơn cầm dao đuổi tôi. Nhà chồng cách nhà tôi một km, bố mẹ chồng không cho tôi sang chơi, cấm tôi đi làm. Tôi bị trầm cảm sau sinh. Con được 14 tháng tuổi tôi dọn về ngoại, trước đó họ đã đuổi tôi đi. 3 năm qua, chưa một lần nhà chồng hỏi han cháu.

Chồng tôi nhu nhược, không dám quyết điều gì, tôi nói ra ở riêng mà chồng không dám. Con hay ốm, tôi không ổn định được công việc vì nhà không có ai trông con, mẹ tôi đi làm xa để nuôi em học đại học. Anh em nhà chồng gần nhà tôi suốt ngày chửi bới, nói tôi còn lâu mới có đường về, ăn bám chồng. Mẹ chồng nói anh bỏ tôi. Chồng 4 tháng nay không chu cấp tiền nuôi con. Anh cũng muốn ly hôn nhưng nói tôi viết đơn. Con tôi hơn 4 tuổi, rất bám mẹ, chồng thỉnh thoảng cũng đưa con về chơi 2, 3 tiếng. Tôi phải làm sao đây?

Bích

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Nguồn: Vnexpress

2020-01-13T04:10:51+00:00

Leave A Comment